Nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào trong ngày?

Nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào trong ngày?

Hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc là một loại thảo dược chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, được nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, cũng giống như các thực phẩm chức năng khác, chúng ta phải sử dụng đúng thời điểm thì hồng sâm mới phát huy tối đa công dụng. Vậy nên sử dụng các loại hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào trong ngày? Cùng Hanjinbi tìm hiểu qua bài viết sau.

Các loại hồng sâm Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc nhằm giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Các loại hồng sâm Hàn Quốc bao gồm: linh đan hồng sâm, tinh chất hồng sâm, nước hồng sâm, cao hồng sâm, trà hồng sâm, thạch hồng sâm và hồng sâm lát,.... 

Các loại hồng sâm Hàn Quốc tại sâm Tiến Vua Hanjinbi 

Mỗi loại sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi và đối tượng khác nhau. Nếu người cao tuổi chọn linh đan hồng sâm, cao hồng sâm và trà hồng sâm để bồi bổ cơ thể, cải thiện trí nhớ,... thì tinh chất hồng sâm, nước hồng sâm và hồng sâm lát lại “được lòng” những người trẻ tuổi vì phục hồi sức khỏe, tiếp thêm năng lượng. Còn thạch hồng sâm thường được sản xuất cho trẻ em bởi chứa hương vị thơm ngon, ngọt dịu dễ uống, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chứng biếng ăn, còi xương ở trẻ,....
Mỗi loại hồng sâm đều có những ưu điểm riêng, nhưng quan trọng bạn phải sử dụng thực phẩm chức năng này đúng thời điểm để sản phẩm phát huy tối đa công dụng cho sức khỏe.

Nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào trong ngày?  

Thông thường, trên bao bì của các loại hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc đều có hướng dẫn cách sử dụng, liều lượng riêng sao cho phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để sử dụng hồng sâm vẫn chưa được đề cập đến và là vấn đề nhiều người quan tâm. Vậy nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào lúc nào trong ngày?

Nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào buổi sáng hoặc buổi trưa

Theo các nhà nghiên cứu, để hồng sâm được phát huy hiệu quả tốt nhất thì bạn nên dùng hồng sâm vào những khoảng thời gian phù hợp.
Thời điểm thích hợp để sử dụng các loại hồng sâm Hàn Quốc là vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tốt nhất là dùng trước bữa ăn khi bụng đang còn đói. Bởi lúc này, cơ thể của bạn mới có thể hấp thụ được dưỡng chất tinh túy của hồng sâm, từ đó phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.
Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc quên dùng hồng sâm trước bữa ăn thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng này sau khi ăn ít nhất là 30 phút. Vì khi cơ thể không quá no thì sẽ hấp thụ dưỡng chất từ hồng sâm một cách tốt nhất.  
Một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm là không nên dùng vào buổi tối. Bởi thực phẩm chức năng này có chứa một số hoạt chất gây kích thích và làm hệ thần kinh trở nên hưng phấn, từ đó khiến bạn tỉnh táo, trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ.

Đang xem: Nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc vào thời điểm nào trong ngày?