Tìm hiểu các loại sâm Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại sâm Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Nhiều người sử dụng sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể lực,... Thế nhưng, ngoài nhân sâm tươi, hồng sâm thì ít ai biết được sâm Hàn Quốc còn có những loại khác như hắc sâm, bạch sâm,... Cùng Hanjinbi tìm hiểu về các loại sâm Hàn Quốc tốt nhất hiện nay trong bài viết sau.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Sâm tươi Hàn Quốc là loại nhân sâm cao cấp, được chứng minh chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong các loại sâm tươi thì nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là thảo dược chứa giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, cải thiện sinh lý, chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ,... Nhiều người thường sử dụng nhân sâm cao cấp Hàn Quốc để ngâm rượu, ngâm mật ong và chế biến thành các món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, loại thảo dược này mang tính hàn nên khá kén người dùng.

Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi được lựa chọn kỹ càng. Trải qua quá trình xử lý nhiệt bằng cách hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước trong sâm còn khoảng 14%, củ sâm tươi sẽ chuyển thành màu đỏ, nâu sẫm và được gọi là hồng sâm.
Đặc biệt, trong quá trình xử lý nhiệt, hàm lượng dưỡng chất saponin trong hồng sâm không những không bị mất đi mà còn tăng lên nhiều so với nhân sâm tươi. Bên cạnh đó, hồng sâm có tính ôn, lành tính nên phù hợp với nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau.

Các sản phẩm làm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Hanjinbi 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm làm từ hồng sâm 6 năm tuổi để người dùng có thêm nhiều lựa chọn theo nhu cầu và tiện lợi hơn khi sử dụng. Các loại hồng sâm Hàn Quốc bạn có thể tham khảo bao gồm: linh đan hồng sâm, cao hồng sâm, tinh chất hồng sâm, nước hồng sâm, trà hồng sâm, thạch hồng sâm và hồng sâm lát.

Bạch sâm Hàn Quốc

Bạch sâm hay còn gọi là sâm trắng, là một trong các loại sâm Hàn Quốc vô cùng hiếm trên thị trường Việt và được chế biến từ nhân sâm tươi. Không giống với các loại hồng sâm Hàn Quốc khác, bạch sâm không cần trải qua quá trình chế biến nào cả mà chỉ cần lột một lớp vỏ mỏng của nhân sâm rồi đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi còn 14% nước, sau quá trình đó, sâm chuyển sang màu trắng và trở thành bạch sâm.
Bạch sâm có thể bảo quản trong thời gian dài, đồng thời được phân loại như bạch sâm nguyên củ khô, bạch sâm thân khô, bạch sâm rễ khô.

Hắc sâm Hàn Quốc

Hắc sâm Hàn Quốc hay còn được biết đến với tên gọi là sâm đen, ra đời sau khi trải qua 9 lần hấp sấy bạch sâm cùng 9 loại thảo dược khác. Đây là loại nhân sâm cao cấp có hàm lượng saponin cao gấp 7–30 lần so với hồng sâm. Vì vậy, hắc sâm chứa giá trị dinh dưỡng cao và vô cùng hiếm, đồng thời đây cũng là sản phẩm được nhiều người săn tìm trên thị trường.

Thái cực sâm Hàn Quốc

Thái cực sâm cũng là một loại nhân sâm Hàn Quốc được chế biến từ sâm tươi. Loại sâm này ra đời bằng cách ngâm sâm tươi trong nước nóng ở nhiệt độ cao cho đến khi lớp vỏ và thân sâm chuyển sang màu đỏ, sau đó vớt ra và sấy khô. Thái cực sâm chứa nguồn dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể, đồng thời sở hữu hàm lượng saponin cao tương đương hồng sâm và được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe toàn diện.   

Đang xem: Tìm hiểu các loại sâm Hàn Quốc tốt nhất hiện nay