Tìm hiểu sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc

Tìm hiểu sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm và hồng sâm là thảo dược quý nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Thế nhưng, nhiều người thường lầm tưởng 2 loại là 1 nhưng thực tế nhân sâm và hồng sâm là 2 loại khác nhau. Cùng Hanjinbi tìm hiểu sự khác nhau giữa nhân sâm cao cấp và hồng sâm Hàn Quốc trong bài viết sau.   

Phân biệt nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc
Nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc là 2 loại thảo dược mà mỗi loại đều có những dược tính và hướng đến nhóm đối tượng khác nhau. Dưới đây là sự phân biệt giữa nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc mà bạn cần biết.
Nhân sâm hàn quốc là gì?
Nhân sâm là loại nhân sâm tươi, chưa qua chế biến, có tên khoa học là Panax Ginseng, được trồng phổ biến ở các quốc gia như Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản,... Thế nhưng, nhờ điều kiện nuôi trồng và phát triển lý tưởng nên nhân sâm Hàn Quốc, hay còn được biết đến là nhân sâm cao cấp chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhân sâm cao cấp Hàn Quốc

Theo Đông y, nhân sâm vị ngọt hơi đắng, tính hơi ôn, được xem là một trong những thảo dược quý được xếp vào hàng "thượng phẩm". Một số công dụng nổi trội của nhân sâm đối với sức khỏe như: bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường chức năng của thần kinh não bộ,...
Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng nhân sâm mà loại thảo dược này khá kén người dùng, chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai,....

Hồng sâm Hàn Quốc là gì?
Hồng sâm có tên khoa học là Red Ginseng, được chứng minh có nhiều giá trị dinh dưỡng so với nhân sâm tươi chưa qua chế biến. Từ những củ nhân sâm được chọn lọc kỹ càng, trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, nhân sâm trở thành hồng sâm với phần da và ruột sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm, đồng thời thành phần cũng có nhiều biến đổi, đặc biệt là hàm lượng saponin cao vượt trội. Hiện nay, hồng sâm Hàn Quốc đang nắm giữ chỉ số saponin cao nhất.

Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi (Ảnh: Internet)

Có thể nói, hồng sâm là một dạng chế phẩm làm từ nhân sâm. Theo các chuyên gia, để tạo nên hồng sâm, tuổi của nhân sâm là một trong những yêu cầu then chốt. Và chỉ những củ nhân sâm đủ 6 năm tuổi mới có thể làm ra hồng sâm hảo hạng, còn gọi là hồng sâm 6 năm tuổi, từ đó điều chế tiếp thành các loại hồng sâm Hàn Quốc dưới dạng các chế phẩm khác nhau.

Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi đã qua chế biến có tính ôn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em, người trưởng thành cho đến người cao tuổi. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng, hồng sâm Hàn Quốc còn được sản xuấ thành nhiều dạng khác như linh đan hồng sâm, cao hồng sâm, tinh chất hồng sâm, nước hồng sâm, trà hồng sâm, hồng sâm lát và hồng sâm trẻ em.


Tinh chất hồng sâm Hanjinbi cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

So với các loại hồng sâm Hàn Quốc khác thì hồng sâm 6 năm tuổi có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sự tập trung, tỉnh táo, chống lão hóa, cải thiện tâm trạng,... Vì vậy, khi sử dụng hồng sâm thường xuyên bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực từ cơ thể và tâm trí.

Đang xem: Tìm hiểu sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc